| funstarBBVIP Admin
| Giới tính : Tổng số bài gửi : 7020 Số Thanks : 4606 |
|
|
| Tiêu đề: [27/9/12][News] Nhật kí Seungri trên tạp chí Josei Seven (Vol.6) Thu Sep 27, 2012 9:54 pm | | | | | | | ‘Mời ăn thử món tôi nấu tại nhà nào’
Giờ là mùa thu, mùa tuyệt nhất để ăn uống ~! Cũng tương tự Nhật, ở Hàn chúng tôi vẫn hay nói “Mùa thu là mùa ăn uống”. Trong mùa thu này, hôm nay tôi sẽ giới thiệu một món ăn nấu tại nhà rất ngon khi dùng với cơm, đó là công thức gia truyền của Seung-chan.
Tên nó là jaja~ng, “jaeyokk bokkeum” hoặc thịt heo chiên cay. Ỡ mỗi gia đình, hương vị này sẽ rất khác nhau, nhưng với tôi hương vị mẹ nấu là tuyệt nhất! Mẹ tôi đến từ Gwangju và ở Hàn, các món ăn của Gwangju nổi tiếng rất ngon. Mẹ dạy tôi cách làm vậy nên khi đến sống một mình ở Nhật, tôi có thể tự mình làm nó.
Có một lần tôi đã làm jaeyok bokkeum với doenjang jjigae và mang đến cho các thành viên của BIGBANG. GD nhận xét “Ngon thật đấy. Thật sự do em làm sao?”, anh ấy đánh giá cao công thức gia truyền tự hào của tôi. D-Lite san và SOL san cũng khen tôi nhưng lần đó, TOP nói: “Anh không ăn đâu, anh no rồi.”… Không có gì ngạc nhiên từ người anh sành ăn này, TOP sẽ không ăn nếu anh ấy không đang ở trong tình trạng tốt nhất (rớt nước mắt)!
Chỉ có một lần GD san làm món gyran jjim (trứng luộc) trong khi SOL san làm mì ramen. Nhưng hầu hết, chúng tôi đều ra ngoài ăn.
Okay, tới lúc nấu ăn rồi! Các thành phần giống như tên của món ăn, tôi sẽ dùng thịt heo nhưng tôi khuyên bạn nên dùng thịt ở cổ vì nó mềm hơn. Gochujang (ướt cay) được chế biến ở Hàn sẽ khiến món ăn có được hương vị như ở nới xuất xứ món này. Sau đó, trộn thịt với gia vị và nướng nó nữa là xong! Ah, đường và muối, cả hai đều có màu trắng vì vậy đừng nhầm lẫn nhé, được chứ ♡
- Spoiler:
‘Please try to eat my home cooking’
It’s autumn.the best season for eating~! The same as in Japan, we have the saying “Autumn is the best season for eating” in Korean too. For this autumn, today, I will introduce a home cooking that’s very tasty to have with rice, it’s Seung chan’s family recipe.
Its name is jaja~ng, “jaeyok bokkeum ” or spicy fried pork. The taste is different for each family, but as always my mother’s taste is the best! My mother is from Gwangju, and in Korea it is said that ‘Gwangju’s dishes is delicious’. She taught me how to make it, so when I come to live alone in Japan, I can make it on my own.
Once, I made jaeyok bokkeum along with doenjang jjigae and gave them to Big Bang’s members. G-Dragon said, “It’s delicious. Did you really make it?”, he highly praised my pride recipe. D-Lite san and Sol san also praised me, but at that time, TOP san said, “I don’t need it because I’m full.” … As expected from a gourmet big brother. He will not eat if he’s not in his best condition.(tears)!
By the way, only once in a while, G-Dragon san will make gyeran jjim (steamed egg), while Sol san makes ramen. But, for most of time, we go out to eat.
Okay, now let’s cook! The ingredient as its name, we’ll use pork but I suggest you to use the neck meat because it’s softer. Gochujang (hot pepper paste) that made in Korea gives the taste of the origin place. Then, mix the meat with the seasoning and just grill it! Ah, sugar and salt, both are in white color so don’t make a mistake okay ♡
Source bb-ganba@ameblo ETranslated by marthapido VTrans: funstar@BigbangFam | | | | |
|